T7, 12 / 2016 17:23 | yenbai
Với vẻ đẹp thơ mộng, hùng vĩ hồ Thác Bà luôn là điểm dừng chân lí thú cho khách du lịch khi đến với Yên Bái.

 ho-thac-ba-diem-den-khong-the-bo-qua-khi-dat-chan-yen-bai-giadinhvietnam.com 1

Hồ Thác Bà mang vẻ đẹp hoang sơ ( Ảnh minh họa)

Hồ Thác Bà rộng hơn 20.000ha gồm hơn 1300 đảo xanh lớn nhỏ soi bóng dưới mặt hồ, cùng với hệ thống hang động ẩn sâu trong những núi đá vôi. Chính sự kì bí ấy tạo ra cho hồ 1 vẻ đẹp lung linh huyền bí nhưng lại rất thân thiện, hữu tình. Hồ có tên Thác Bà để nhớ về hai thác liên hoàn đã chảy trước đó nay đã vùi sâu dưới lòng hồ có tên là Thác Bà, Thác Ông. Cái tên Thác Ông cũng được đặt cho một cây cầu gần đó.

 ho-thac-ba-diem-den-khong-the-bo-qua-khi-dat-chan-yen-bai-giadinhvietnam.com 2

Du khách tham quan hồ Thác Bà 

Đi thuyền trên hồ Thác Bà, du khách sẽ cảm nhận được bầu không khí mát lành trên mặt nước mênh mông soi bóng những hòn đảo điệp trùng, được hòa mình vào trập trùng núi đồi thiên nhiên hùng vĩ và quan sát cuộc sống cảu cư dân lòng hồ hiếm nơi nào có được.

 ho-thac-ba-diem-den-khong-the-bo-qua-khi-dat-chan-yen-bai-giadinhvietnam.com 3

Đền Mẫu – Thác Bà 

Thắp một nén nhanh tại đền Thác Mẫu để thấy tâm hồn trở nên thanh thản, không còn âu lo muộn phiền của cuộc sống, nguyện cầu nơi cửa Phật tự bi để rồi tiếp tục chuyến hành trình khám phá vẻ đẹp của hang động trong núi đá vôi.

 ho-thac-ba-diem-den-khong-the-bo-qua-khi-dat-chan-yen-bai-giadinhvietnam.com 4

Động Thủy Tiên 

Thuyền sẽ đưa khách du lịch đến với động Thủy Tiên, động Xuân Long, hang Bạch Xà… để tham quan những nhũ đá, những tượng đá tự nhiên kì lạ ẩn chứa bao ước ao, hoài bão của con người. Du khách còn được khám phá vẻ hùng vĩ của núi Cao Biền cũng như chiêm ngưỡng sông Chảy uốn lượn mềm mại theo triền núi.

Đặc biệt, động Thủy Tiên còn gọi là động Thủy Sơn nổi tiếng bởi vẻ lung linh của nhũ đá. Theo truyền thuyết, đây là nơi vui chơi của 9 nàng tiên dưới trần gian nên gọi là động Thủy Tiên. Khung cảnh trong động đã được mệnh danh là sân khấu đá với hàng loạt nhũ đá hình cột, khánh, chiêng, măng đá, hoa, giếng rất lung linh huyền ảo.

 ho-thac-ba-diem-den-khong-the-bo-qua-khi-dat-chan-yen-bai-giadinhvietnam.com 5

Nộm hoa chuối rừng – món ăn khó quên của những người đã đến Thác Bà

Hồ Thác Bà còn lôi cuốn khách du lịch bởi các làng văn hóa của các dân tộc người Dao, Tày, Nùng… ở ven hồ để cùng thưởng thức các món ăn địa phương, các làn điệu của các dân tộc. Hàng năm, họ vẫn tổ chức các lễ hội như cấp sắc, mừng cơm mới với các điệu múa dân gian truyền thống. Đến thăm bản làng, du khách sẽ được thưởng thức các món ăn đặc trưng như cá lăng, cá quả… cùng cơm lam, nộm hoa chuối rừng… với hương vị rất riêng biệt.

Được ví như vịnh Hạ Long trên cạn – hồ Thác Bà hứa hẹn mang đến cho khách du lịch những trải nghiệm tuyệt vời, khó quên.

Theo Gia Đình VN

Bài viết cùng chuyên mục

Ý kiến bạn đọc