T5, 12 / 2016 00:16 | yenbai

Cam Văn Chấn được biết đến không chỉ ngon, ngọt mà mẫu mã cũng rất đẹp. Sản phẩm này đang dần có chỗ đứng trên thị trường và được khách hàng ưa chuộng. Chuẩn bị cho Lễ công bố và đón nhận giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu tập thể “Cam Văn Chấn” vào đầu tháng 12 tới, huyện Văn Chấn đang chỉ đạo các ngành chức năng và các địa phương chuản bị các điều kiện về chương trình, nội dung thực hiện.

 Theo kế hoạch, Lễ công bố và đón nhận giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu tập thể “Cam Văn Chấn” dự kiến sẽ được tổ chức vào ngày 03/12/2016 tại TTNT Trần Phú. Cùng với phần lễ công bố, huyện sẽ tổ chức 18 gian hàng trưng bày các sản phẩm cam với 3 loại chính là cam sành, cam sen và cam V2, cùng các sản phẩm nông nghiệp đặc trưng của 9 xã, thị trấn vùng ngoài của huyện. Các gian hàng sẽ được trưng bày trong 5 ngày để khách đến tham quan, tìm hiểu về đặc sản cam của Văn Chấn.

Để Lễ công bố và đón nhận giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu tập thể “Cam Văn Chấn” diễn ra theo đúng kế hoạch và đảm bảo đầy đủ nội dung, ý nghĩa, UBND huyện đã giao nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên trong Ban tổ chức buổi lễ. Theo đó Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện chịu trách nhiệm chính trong xây dựng chương trình, kế hoạch và dự trù kinh phí tổ chức. Nhãn hiệu tập thể “Cam Văn Chấn” chính thức được công nhận đã đáp ứng mong muốn của người trồng cam huyện nhà trong nhiều năm nay. Từ đó sẽ tăng giá trị và khả năng cạnh tranh trên thị trường, góp phần ổn định giá thành sản phẩm, tăng thu nhập cho người nông dân.

Thanh Hà – Quang Sơn

Đài TT-TH Văn Chấn

Bài viết cùng chuyên mục

Ý kiến bạn đọc