T5, 12 / 2016 00:13 | yenbai

Hòa chung không khí náo nức của cả nước chào mừng kỷ niệm 34 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 (20/11/1982- 20/11/2016), trong các ngày từ 17-20/11, các đơn vị trường trên địa bàn huyện Văn Chấn tổ chức kỷ niệm 34 năm ngày nhà giáo Việt Nam.

Trong không khí vui tươi kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, các thế hệ nhà giáo trên địa bàn huyện Văn Chấn đã cùng nhau ôn lại truyền thống xây dựng và trưởng thành, đồng thời tôn vinh, tri ân những cống hiến to lớn của các thầy giáo, cô giáo trong sự nghiệp giáo dục – đào tạo của huyện. Phát huy truyền thống của ngành giáo dục, những năm qua Ngành giáo dục huyện Văn Chấn đã nỗ lực cố gắng, từng bước đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Hiện tại, toàn huyện Văn Chấn đang có 93 đơn vị trường với gần 35 nghìn học sinh ở 4 cấp học. Trong đó có 25 đơn vị trường đạt chuẩn quốc gia; tỷ lệ phòng học được kiên cố hóa chiếm 81%; Đội ngũ giáo viên trưởng thành nhanh chóng cả về số lượng và chất lượng, 100% cán bộ, giáo viên đạt chuẩn, trong đó 74% đạt trên chuẩn. Đã có nhiều tấm gương tiêu biểu được biểu dương trong các phong trào thi đua do ngành giáo dục và các đơn vị trường phát động, nhiều tập thể, cá nhân được các cấp, các ngành khen thưởng.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy tặng hoa chúc mừng các thầy cô giáo

Phát huy những kết quả đã đạt được, ngành giáo dục huyện Văn Chấn đang tiếp tục đổi mới phương pháp dạy và học, nâng cao chất lượng giáo dục; quan tâm tới giáo dục vùng cao, đặc biệt là các ở các vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn của huyện. Tiếp tục thực hiện các cuộc vận động và phong trào thi đua do ngành giáo dục phát động, gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh… làm chuyển biến về nhận thức, hành động trong đội ngũ các nhà giáo, học sinh và mọi tầng lớp nhân dân, góp đưa nền giáo dục huyện Văn Chấn ngày một vững bước đi lên.

Nguyễn Nghĩa – Đài TT-TH huyện Văn Chấn

Bài viết cùng chuyên mục

Ý kiến bạn đọc